Tư vấn xây nhà tiền chế 200 triệu tại Đồng Nai
By content

Tư vấn xây nhà tiền chế 200 triệu tại Đồng Nai

Mục lục bài viết

Với mức chi phí là 200 triệu đồng, nhiều người sẽ băn khoăn suy nghĩ về chuyện xây nhà. Đây là một mức chi phí khá mạo hiểm khi bạn muốn xây dựng một không gian nhà ở đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên với những công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng, nhà tiền chế là một giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để khắc phục những băn khoăn kia. Tại Đồng Nai, xây dựng nhà tiền chế 200 triệu đồng có được không? Chi phí cụ thể ra sao? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Mức chi phí 200 triệu đồng có thể xây nhà được không?

Làm nhà với 200 triệu nghe qua thì sẽ là một điều không thể. Tuy nhiên nếu chủ đầu tư tính toán kỹ càng, nắm được các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, phương pháp xây dựng nhà bằng khung thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và để bạn có thể áp dụng khi xây dựng 200 triệu đồng. Bạn vẫn có thể sở hữu được một ngôi nhà mơ ước trong tay.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý răng, với 200 triệu, đây là mức dự toán cho việc xây dựng phần thô. Chúng chưa bao gồm việc hoàn thiện nội thất hay tiền mua đất.

>>Tham khảo thêm bài viết: Nhà tiền chế sử dụng được bao lâu?

2. Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà tiền chế

Nha-tien-che-200 trieu
Ảnh: Pinterest

2.1 Diện tích

Diện tích ngôi nhà dự tính xây dựng càng lớn thì đơn giá xây dựng càng cao. Do đó, bạn nên điều chỉnh diện tích nhà phù hợp và đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

2.2 Thiết kế nhà trước khi thi công

Bước thiết kế vô cùng quan trọng để bạn dự trù được những công việc cần làm, vật tư cần chuẩn bị. Bản thiết kế chi tiết bao nhiêu thì mức giá lại càng cao bấy nhiêu. Nhưng nhận lại bạn sẽ dự tính được chi tiết cụ thể các mức giá phải chi cho ngôi nhà.

2.3 Sự biến động của thị trường

Sẽ có những thời điểm giá thành của vật liệu xây dựng tăng cao ví dụ như thời điểm đầu năm. Trong khi đó, vào giữa năm hoặc cuối năm, mức trung bình của vật tư giảm, nhiều công trình thi công được tiến hành hơn. Chọn thời điểm thi công phù hợp sẽ đảm bảo được chi phí cho vật tự công trình.

2.4 Chọn cơ sở thi công có chuyên môn

Những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hoàn thiện công trình. Điều này sẽ hạn chế được các chi phí phát sinh, kéo dài thời gian thi công, nhân công lao động,…

>>Bài viết liên quan: Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế giá hợp lý, đảm bảo chất lượng

4. Quá trình xây dựng nhà tiền chế 200 triệu

4.1 Tính toán về thời gian và địa điểm xây dựng

Hãy xây dựng vào thời gian có điều kiện thời tiết thuận lợi nhất trong năm. Tránh những thời điểm mùa mưa, bão, mùa nắng nóng,… để không làm phát nhiều chi phí về nhân công và vật tư.

Tốt nhất, bạn hãy xây dựng nhà ở vào thời điểm mùa khô trong năm. Thời gian này có thể giảm được chi phí phát sinh, không bị gián đoạn trong quá trình thi công.

4.2 Chọn mẫu thiết kế phù hợp

Xây nhà tiền chế 200 triệu có đa dạng về mẫu mã, thiết kế. Cụ thể như mái, bằng, lợp mái tôn, mái thái,… Chọn lựa kỹ càng sẽ giúp chủ đầu tư phân tích đâu là mẫu thiết kế phù hợp nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho các mục đích khác.

4.3 Giá cả thực tế của nguyên vật liệu xây dựng

Hãy khảo sát giá cả của vật liệu xây dựng nhà tiền chế trên thị trường trước khi tiến hành. Giá vật tư cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm trong năm cũng như địa chỉ cung cấp chúng. 

Nếu bạn tìm được những địa chỉ uy tín, vật tư xây dựng chất lượng cao thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn đó.

4.4 Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

  • Lưu ý khi xây dựng nhà 200 triệu, chủ đầu tư có thay những vật liệu gỗ bằng khung từ sắt hay inox, các chất liệu siêu nhẹ. 
  • Có thể tận dụng được nhiều nguyên vật liệu có sẵn tại khu vực như cát, sỏi, đá,… nếu được để giảm chi phí vận chuyển.
  • Mua sắm vật tư có tính toán đồng nhất một loại để tối ưu mức chi phí.
  • Tính toán chính xác số lượng vật tư cần phải sử dụng, tránh tình trạng thừa, thiếu sẽ dẫn tới lãnh phí hoặc phát sinh chi phí nguyên vật liệu không cần thiết.

4.5 Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công

Giám sát các bước thi công sẽ giúp bạn nắm được tiến độ của công trình cũng như kịp thời điều chỉnh về số lượng vật liệu xây dựng. Trong quá trình thi công, bạn cũng có thể đánh giá, điều chỉnh, cắt giảm những chi phí không đáng kể.

Xây dựng nhà tiền chế 200 triệu sẽ không quá khó khăn nếu chủ đầu tư nắm được và tính toán cẩn thận trong từng quá trình thi công. Ngoài ra, bạn nên tìm một đơn vị xây dựng có chuyên môn, trình độ cao. Một số đơn vị cung cấp trọn gói thi công theo yêu cầu của khách hàng cũng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí hiệu quả nhất.

Theo bietthunhadep.net

>>Các bài viết có liên quan:

 959 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 15/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *