Ý tưởng làm khung nhà tiền chế cấp 4 tại Đồng Nai
By content

Ý tưởng làm khung nhà tiền chế cấp 4 tại Đồng Nai

Mục lục bài viết

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 hiện nay đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn để xây nhà cho mình. Đó là nhờ vào nhà tiền chế cấp 4 hiện nay đang được thiết kế với rất nhiều khung nhà tiền chế cấp 4 đẹp lại rất chất lượng cho nên đây thực sự là một trong những lựa chọn cực kỳ hợp lý dành cho gia đình bạn. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quát về khung nhà thép tiền chế cấp 4.

Những lưu ý cần nhớ khi xây khung nhà tiền chế cấp 4 tại Đồng Nai

1. Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

Khi cần xây khung nhà tiền chế cấp 4 tại Đồng Nai bạn nhất định phải tính toán được chi tiết diện tích của ngôi nhà là bao nhiêu để có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất cho mình.

Hơn nữa bạn cũng nên ước lượng được chi phí mà mình có thể chi trả cho căn nhà của mình là bao nhiêu để có thể hạn chế những phát sinh khi xây nhà.

Đối với các căn nhà tiền chế thì khung nhà sẽ được gia công và tại nhà máy sản xuất bao gồm: Cột thép, xà gồ, kèo thép và những cấu kiện nhỏ khác. Quá trình để thi công khung thường sẽ rơi vào khoản 2 – 5 ngày thùy thuộc vào quy mô công trình sử dụng.

Do đó khi lựa chọn mẫu thiết kế bạn nhất định phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất với gia đình mình, tránh đổi ý khi khung đã hoàn thành xong vì đây là khung được nhà máy sản xuất cho nên đã tính toán kỹ các thông số kỹ thuật.

2. Tuân thủ theo quy trình xây dựng

Khung nhà thép tiền chế thường được hoàn thành bằng cách lắp ghép các cấu kiện có sẵn lại với nhau. Cho nên thợ khi thi công cần phải bám sát hoàn toàn vào bản thiết kế để tránh những sai sót kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Khung nhà tiền chế cấp 4 là một bộ phận rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự vững chắc và tuổi tho của ngôi nhà. Vì thế cho nên:

  • Giàn móng nhà: Vật liệu sử dụng nhất định nên chọn bê tông cốt thép. Đối với dầm móng và chân cột thì cần phải hàn trực tiếp vào dầm thép để đảm bảo có sự liên kết chặt chẽ giữa móng nhà và khung thép.
  • Thực hiện công trình theo trình tự: Lắp giàn khoan -> Lắp cột kèo -> Xà gồ, giàn mái,…
  • Khi thi công nhà khung thép cấp 4 không nên thi công vào những ngày thời tiết xấu có mưa to, gió lớn vì để có thể đảm bảo được độ vững chắc của nhà mà lại không gây ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà sau này.

Những ưu và nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4 tại Đồng Nai

Khung-nha-tien-che-cap4
Ảnh: Pinterest

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Việc thi công xây dựng nhà khung thép tiền chế cấp 4 sẽ giúp bạn tiết kiệm được lên đến 35% chi phí xây dựng so với những loại nhà khác.

Với thiết kế khung nhà hoàn toàn bằng chất liệu là thép mà không cần sử dụng vật liệu bê tông thông thường như những loại nhà khác cho nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho nguyên vật liệu hơn nữa không gian của nhà cũng được nới rộng ra do không bị hao hụt bởi tường nhà.

Việc thiết kế khung nhà tiền chế cấp 4 sẽ không tốn kém so với những mẫu nhà  2, 3 tầng mà diện tích của căn nhà vẫn được đảm bảo cho cả gia đình có thể sinh hoạt thoải mái ở trong nhà.

Bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho thi công do thời gian thi công công trình này khá nhanh chóng.

Tiến độ thi công nhanh chóng

Do khung nhà tiền chế cấp 4 này được sản xuất trực tiếp tại xưởng chỉ từ 2 – 5 ngày rồi sau đó mới được vận chuyển đến công trình xây dựng để công nhân tiến hành lắp ráp cho nên thời gian được tiết kiệm khá nhiều.

Hơn nữa, nhân công chỉ cần lắp ráp theo bản thiết kế thì chắc chắn sẽ tạo ra được một khung nhà vững chắc mà lại không mất quá nhiều thời gian xây dựng.

Vì vậy đối với thi công nhà tiền chế cấp 4 thì chỉ cần sự tỉ mỉ và cẩn thận qua từng công đoạn thì nhà sẽ rất vững chắc mà thời gian cũng nhanh chóng hơn rất nhiều lần.

Độ bền bỉ của công trình xây dựng

Vì nhà chủ yếu được xây bằng thép cho nên áp lực tác động đến móng nhà sẽ được giảm đi đáng kể so với công trình bằng gạch và bê tông.

Hơn nữa thép lại có khả năng chống chịu được với một trường bên ngoài rất cao cho nên tuổi thọ của căn nhà bạn sẽ được đảm bảo trong điều kiện bình thường và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sự độc đáo trong kiến trúc xây dựng

Đối với những mẫu nhà tiền chế cấp 4 thì sẽ có rất nhiều những thiết kế độc đáo dành cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể tùy thích thiết kế riêng cho mình những mẫu nhà theo sở thích của bản thân để biến ngôi nhà của mình thêm phần sinh động và độc đáo hơn theo cách riêng của mình.

>>Đề xuất: Nhà tiền chế sử dụng được bao lâu? Có nên xây nhà tiền chế không?

Nhược điểm

  • Nhà được sử dụng khung bằng thép cho nên không chịu được lửa quá lớn. Vì khi lửa quá 600 độ C thì thép sẽ bị dẻo dẫn đến nguy hiểm với mình.
  • Khung nhà bằng thép sẽ hấp thụ khi nóng nhiều hơn dẫn đến nhà sẽ bị nóng hầm.

Nhà thép tiền chế cấp 4 là một ngôi nhà đẹp, mang lại cho gia đình mình cảm giác hiện đại và sinh động hơn rất nhiều so với sự thô kệch của các vật liệu khác. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu mình có thể sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời như thế thì còn gì bằng.

Và nếu bạn đang có ý định sở hữu một căn nhà tuyệt vời này thì nên nhanh chóng lên ngay ý tưởng cho mình bạn nhé!

Theo bietthunhadep.net

>Bài viết liên quan:

 730 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 25/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *