Nhà thép tiền chế giá rẻ tại Đồng Nai
By Kts. Trần Phi Sáng

Nhà thép tiền chế giá rẻ tại Đồng Nai

Mục lục bài viết

Nhà thép tiền chế giá rẻ được dùng để làm nhà kho, xưởng cho nhà máy. Hiện nay, những mẫu nhà này còn được xây dựng để làm quán ăn, cà phê thậm chí là nhà ở với kiểu dáng vô cùng đẹp mắt, tiện lợi và độ chắc chắn cao. Nhà thép tiền chế giá rẻ được xây dựng như thế nào? Có nên xây dựng mẫu nhà này không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để làm rõ những băn khoăn này.

1. Đặc điểm cấu tạo của nhà thép tiền chế giá rẻ

Mẫu nhà thép tiền chế bao gồm những thành phần sau:

Kết cấu khung nhà gồm cột và kèo. Chúng được làm từ chất liệu thép tiền chế gọn nhẹ, đáp ứng được công năng sử dụng.

Kết cấu phần móng: được lắp ghép bằng bê tông cốt thép để đảm bảo độ chắc chắn.

Kết cấu vách: vách tường nhà tiền chế thường được xây với độ dày 100mm, được tô quét và sơn màu hoàn thiện. 

Phần kết cấu mái: gồm tôn mái, lớp cách nhiệt túi khí hoặc cách nhiệt Pu. Bên dưới là trần thạch cao tương tự như những mẫu nhà bê tông truyền thống.

2. Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế giá rẻ

Nha-thep-tien-che-gia-re
Ảnh: Pinterest

Đơn giá xây dựng nhà tiền chế giá rẻ khá phù hợp. Đơn giá xây dựng chỉ từ 2.500.000vnđ/m2 đến 3.300.000vnđ/m2. Dựa theo đơn giá và diện tích dự kiến xây dựng thì bạn có thể tính toán được mức chi phí hợp lý nhất cho công trình của mình. 

Xây nhà tiền chế giá rẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một ngôi nhà tiện nghi, đầy đủ không gian cần thiết. Ngoài ra cũng tránh được tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

3. Làm sao để tối ưu chi phí tốt nhất khi xây dựng nhà thép tiền chế

3.1 Sử dụng nguyên liệu phù hợp

Yếu tố cần phải chú trọng nhất khi xây dựng nhà ở chính là giá vật liệu xây dựng. Đơn giá cho một công trình nhà thép tiền chế được tính theo công thức sau: 

Chi phí = Đơn giá (chi phí vật tư, thi công) x số lượng thép sử dụng

Do đó, chủ công trình cần đảm bảo việc lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất. Cố gắng đảm bảo đủ, đúng với kết cấu công trình, không để dư thừa tài nguyên về vật tự xây dựng.

Giá của nguyên vật liệu luôn có sự biến động theo thị trường. Do đó, tùy vào từng thời điểm mà chi phí cho vật tư xây dựng nhà thép cũng có sự khác biệt. Chủ đầu tư nên nghiên cứu cân nhắc về thời điểm xây dựng để có lợi nhất về kinh phí.

>> Xem thêm bài viết về Tổng hợp những vật liệu làm vách nhà tiền chế được ưa chuộng TẠI ĐÂY!

3.2 Thiết kế nhà với yêu cầu và quy mô cụ thể

Mỗi công trình, quy mô diện tích nhà thép tiền chế sẽ có mức giá khác nhau. Tùy theo quy mô và nhu cầu, chủ đầu tư cần có thiết kế khéo léo nhất để tận dụng tối đa không gian. 

Nên tránh những chi tiết rườm rà, thừa thãi để tiết kiệm nguyên vật liệu. Từ đó tối ưu được chi phí và tránh việc phát sinh, chênh lệch quá lớn so với dự kiến ban đầu.

3.3 Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Đơn vị thi công là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng công trình của bạn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các gói thi công nhà thép tiền chế trên thị trường. Cùng với đó là những gói thi công khác nhau với đơn giá chênh lệch. 

So với việc tìm nhiều đơn vị riêng lẻ chịu trách nhiệm từng phần thì chủ đầu tư nên chọn một nhà thầu duy nhất đảm nhiệm toàn bộ công trình để tối ưu tốt nhất cả về thời gian và chi phí. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng để chọn lựa những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

4. Một số mẫu nhà tiền chế giá rẻ tại Đồng Nai

Nha-thep-tien-che-gia-re
Ảnh: Pinterest
Nha-thep-tien-che-gia-re
Ảnh: Pinterest

Những mẫu nhà tiền chế giá rẻ đang là xu hướng xây dựng của nhiều hộ gia đình hiện nay. Phương án xây dựng này không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công mà còn đảm bảo độ bền, tuổi thọ của công trình lâu dài.

>>Bài viết cùng chuyên mục:

Theo bietthunhadep.net

 26,163 Tổng số xem,  6 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 23/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *