Giấy phép xây dựng nhà xưởng
By content

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Trước những cơ hội, cũng như thách thức từ sự phát triển kinh tế, các doanh nghiệp ngoài việc đưa ra những phương hướng kinh doanh thì trước tiên họ cần phải xây dựng cho mình một cơ sở hạ tầng thật vững chắc, tạo tiền đề cho những chiến lược kinh doanh sau này.

Ngoài việc tìm cho mình một vị thế đẹp để đặt nhà xưởng, còn nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm như lên ý tưởng thiết kế, đơn giá xây dựng và quan trọng nữa là xin giấy phép xây dựng . Công việc này thường gặp nhiều khó khăn và tốn kém ít nhiều thời gian cho các công ty hay doanh nghiệp. Chính vì những lý do trên, chúng ta cần tìm tới một đơn vị có thể hỗ trợ cho các bạn về giấy phép xây dựng nhà xưởng hoặc có thể là một công ty xây dựng nhà xưởng với các dịch vụ trọn gói nhằm giải quyết cho bạn những mối bận tâm trên.

giay phep xay dung nha xuong

THẾ NÀO LÀ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước, xác nhận cho cá nhân, tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình…theo nguyện vọng trong phạm vi được cấp phép. Nó là công cụ để tổ chức thực thi, quy hoạch đô thị đã được thông qua, qua đó có thể xác định được xây dựng trên lô đất đó có đúng quy hoạch hay không.

Giấy phép xây dựng là cơ sở pháp lý quan trọng, bảo vệ quyền lợi của cá nhân, doanh nghiệp hay công ty trước những vần đề nếu có xảy ra khi liên quan tới pháp luật.

Giấy phép xây dựng  cũng thể hiện sự tôn trọng pháp luật của cá nhân, doanh nghiệp khi tiến hành xây dựng công trình trên lãnh thổ Việt Nam.

giay phep xay dung nha xuong

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI LÀM GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

giay phep xay dung nha xuong

Khi tiến hành xin giấy phép xây dựng nhà xưởng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng nhà xưởng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy
 • Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật
 • Tờ trình, báo cáo và quyết định thẩm tra theo TT13-BXD- Cam kết bảo vệ môi trường.
 • Chủ trương của Tỉnh (nếu có), bản vẽ thiết kế xây dựng công trình (2 bộ) gồm:
  • Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, kèm theo họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
  • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt công trình.
  • Mặt bằng móng, sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, chất thải.
  • Bản vẽ ME (điện nước, camera…)

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

 • Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định về cấp phép xây dựng đối với nhà xưởng. Hồ sơ cơ bản gồm có Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng; Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư (trong trường hợp xây dựng theo dự án, quyết định đầu tư); Bản vẽ thiết kế xây dựng;
giay phep xay dung nha xuong
 • Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng , điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng;
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép;
 • Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày.

LIÊN HỆ PITAGO ĐỂ CÓ DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT

Đến với Công ty xây dựng PITAGO của chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có năng lực cao, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng uy tín – chất lượng với thời gian nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0937.48.48.05 để được tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép xây dựng  một cách hiệu quả nhất hoặc các bạn có thể vào website bietthunhadep.net tham khảo thêm một số thông tin các ngành nghề khác của PITAGO

 

 941 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

 • No Comments
 • 21/03/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.