Cách xây dựng nhà xưởng giá rẻ bạn cần biết
By Kts. Trần Phi Sáng

Cách xây dựng nhà xưởng giá rẻ bạn cần biết

Mục lục bài viết

Với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà xưởng là một phần quan trọng cho việc phân phối, sản xuất sản phẩm. Để có được một không gian hoàn thiện, mức chi phí bỏ ra có thể lên tới vài tỷ đồng. Một giải pháp tiết kiệm chi phí được nhiều công ty lựa chọn đó là áp dụng cách xây dựng nhà xưởng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không gian tốt nhất.

1. Những cách xây dựng nhà xưởng phổ biến hiện nay

Phương pháp xây dựng truyền thống: Nhà xưởng làm trên nền móng đã được đổ bê tông vững chãi. Bao quanh đó là những bức tường từ gạch, cát, sỏi, xi măng. Toàn bộ lực sẽ dồn lên trụ bê tông và sàn móng bê tông. 

Xây dựng nhà xưởng từ nhà thép tiền chế: Khung nhà xưởng được làm từ thép tiền chế với phương pháp xây dựng kiểu mới. Đây là một phương pháp xây dựng kiểu mới với khả năng tiết kiệm chi phí, nguyên vật liệu và nhân công một cách tối đa.

2.Xây dựng nhà xưởng giá rẻ làm từ nhà thép tiền chế ngày càng thịnh hành

Không phải tự nhiên mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nhận định nhà thép tiền chế sẽ là xu hướng được nhiều công trình lựa chọn.

2.1 Nhược điểm của cách xây dựng truyền thống

Cách xây dựng truyền thống thường phải trải qua khá nhiều bước. Để có được nền nhà xưởng cần đào đất, tạo móng nhà và đổ bê tông cho móng. Lớp khung của nhà xưởng được tạo dựng từ các trụ bê tông bên trong là các thanh sắt được đan thành cột thẳng đứng. Sau đó, công nhân sẽ tiến hành đổ bê tông cho dầm, sàn rồi mới tiến hành xây dựng các lớp tường bao quanh nhà xưởng. 

Cách xây dựng truyền thống tốn nhiều thời gian: Để có được nền móng chắc chắn phải mất tới 3-4 tuần. Hoàn thiện một công trình nhà xưởng có thể mất từ 8 tháng đến 1 năm tùy theo diện tích nhà xưởng.

Tốn nhiều sức lao động: Mỗi công đoạn đều rất vất vả, nặng nhọc, tốn nhiều sức lực. Số lượng nhân công cũng vì thế mà tăng lên rất nhiều.

Có thể chịu ảnh hưởng bởi thời tiết: Mưa quá nhiều, lượng nước quá lớn sẽ gây ra sụt lún trong quá trình làm móng. Sau khi đổ móng hay sàn nhà, lớp bê tông phải khô hoàn toàn mới có thể tiếp tục các bước xây dựng. Quá trình làm khô bê tông được quyết định bởi yếu tố thời tiết rất lớn.

2.2 Sử dụng khung thép hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm đó

Sử dụng cách xây dựng nhà xưởng bằng khung thép hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết những nhược điểm trên. 

  • Không có nhiều công đoạn do khung thép, trụ và dầm đã được sản xuất trước đó.
  • Tiết kiệm thời gian do khung thép đã loại bỏ các bước không cần thiết như đổ móng, đổ bê tông sàn. 
  • Công việc xây dựng nhẹ nhàng, lắp đặt khung thép được thực hiện đơn giản bằng bulong, đinh tán và hàn.
  • Không chịu ảnh hưởng của thời tiết và nhanh chóng bàn giao cho chủ đầu tư.
  • Đảm bảo sự chắc chắn không thua kém xây nhà xưởng truyền thống
xay-dung-nha-xuong-gia-re-tiet-kiem
Xây dựng nhà xưởng giá rẻ, tiết kiệm chi phí

>>Xem ngay: Nhà xưởng thép tiền chế là gì? Có bền không?

3. Quy trình xây dựng nhà xưởng sử dụng khung thép tiền chế

Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ, sơ đồ xây dựng cho công trình

Chủ đầu tư sẽ tìm đến các kiến trúc sư để đưa ra những yêu cầu đối với công trình. Dựa vào đó, kiến trúc sư xây dựng bản vẽ và chỉnh sửa phù hợp, rõ ràng để người thợ dễ thi công xây dựng. 

Giai đoạn 2: Gia công cấu kiện khung thép của công trình

Chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ xây dựng lên khung sườn của nhà xưởng tiền chế. Sau đó, phía đơn vị sản xuất sẽ gia công khung sườn và các chi tiết của công trình.  

>>Liên quan:  Tổng hợp những vật liệu làm vách nhà tiền chế được ưa chuộng 

Giai đoạn 3: Lắp dựng công trình

Sau khi hoàn thiện các cấu kiện thép đã được gia công, chúng sẽ được vận chuyển tới công trình. Người thợ xây dựa vào bản vẽ chi tiết để hoàn thiện phần còn lại của nhà thép tiền chế.

Giai đoạn 4: Bàn giao cho chủ đầu tư

Sau khi đã hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao lại công trình cho phía chủ đầu tư.

Cách xây dựng nhà xưởng giá rẻ phổ biến hiện nay đó là sử dụng mô hình nhà thép tiền chế. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong cách xây dựng truyền thống hiện nay. Thi công bằng nhà khung thép sẽ là giải pháp tuyệt vời được ứng dụng lâu dài trong tương lai.

Theo bietthunhadep.net

>>Bài viết cùng chuyên mục:

 924 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 05/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *