Những nội thất trường mầm non bằng gỗ cập nhật xu hướng mới nhất
By content

Những nội thất trường mầm non bằng gỗ cập nhật xu hướng mới nhất

Mục lục bài viết

Trẻ em được xem là những búp măng non của đất nước, vì vậy chúng cần được bảo vệ và giáo dục một cách tốt nhất. Đó là lý do mà môi trường giáo dục mầm non hiện đang được nhiều người quan tâm và chú trọng đầu tư. Vậy xây dựng trường mầm non cần chú ý những gì? Có những thiết kế nội thất trường mầm non nào phổ biến? ….. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Ý tưởng thiết kế, xây dựng trường mầm non

Để thiết kế xây dựng được trường mầm non, bạn cần tập trung vào việc phân chia rõ ràng bố cục cũng như các khu vực chức năng như dưới đây

Khu vực học tập và sinh hoạt chung

Đặc điểm của trường mầm non là môi trường giáo dục và đào tạo các bé có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Mỗi tuổi sẽ ứng với từng lớp học khác nhau theo thứ tự từ cao đến thấp là mầm, chồi và lá. Từ đó mà không gian trang trí ở từng lớp học cũng sẽ khác nhau để phù hợp với độ tuổi của các bé.

Có sự khác biệt ở các lớp học, nhưng không gian học tập cũng cần đảm bảo trang bị đầy đủ dụng cụ học tập cho trẻ. Bàn ghế nên được thiết kế phù hợp với vóc dáng và độ tuổi của trẻ. Nên tận dụng những loại bàn gỗ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ cũng như đem lại thời gian sử dụng lâu dài

Khu vực phòng ăn

Không gian ăn uống là điều không thể thiếu ở bất kỳ trường mầm non nào. Hãy bố trí một bàn ăn lớn đặt ở trung tâm phòng ăn để tiện cho việc quản lý trẻ. Các vật dụng ăn uống nên được làm từ inox cao cấp, tránh sử dụng vật liệu sứ hoặc thủy tinh gây nguy hiểm cho trẻ

Khu vực phòng ngủ

Không gian phòng ngủ của trường mầm non nên được thiết kế nội thất thật đơn giản, nên tiết chế bày trí nhiều đồ nội thất, để giúp tạo sự thông thoáng cho không gian. Nên trang trí phòng bằng những gam màu tối để trẻ có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Gợi ý những thiết kế nội thất trường mầm non đạt chuẩn

Trường mầm non phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất cho trường mầm non theo phong cách hiện đại, sẽ chú trọng đến sự đơn giản, trẻ trung. Bạn có thể sử dụng những gam màu tươi sáng để trang trí cho nội thất các phòng như màu xanh dương, xanh ngọc, trắng hoặc màu nâu gỗ tự nhiên,….

Hình 1- Màu sắc trang trí nội thất 
Hình 1- Màu sắc trang trí nội thất 

Bên trong các lớp học có thể chia làm nhiều khu vực khác nhau như khu vui chơi, khu đọc sách và phòng học. Bàn ghế bạn nên sử dụng từ chất liệu gỗ, sẽ đảm bảo an toàn cho các bé hơn những loại bàn ghế nhựa.

Khu vui chơi cho các bé là không gian không thể thiếu ở bất kỳ trường mầm non nào. Có thể tiến hành lắp đặt những chiếc xích đu mini, những chiếc cầu tuột làm từ gỗ tự nhiên. Màu nâu của gỗ còn góp phần làm cho không gian nội thất thêm tinh tế hơn.

Hình 2 - Khu vui chơi ở trường mầm non
Hình 2 – Khu vui chơi ở trường mầm non

Không gian học tập của bé nên trang bị nhiều dụng cụ học tập bổ ích, những mô hình thực tế, giúp bé có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Nên trang bị thêm nhiều đèn ở không gian phòng đọc sách và phòng học để bé có môi trường học tập tốt nhất

Trường mầm non theo phong cách quốc tế

Trường mầm non trang trí nội thất theo phong cách quốc tế là mô hình khá đặc biệt, bởi đây là môi trường chủ yếu giảng dạy các bé bằng Tiếng Anh. Không gian nội thất bên trong toàn bộ đều được trang trí theo phong cách nước ngoài, toàn bộ những chữ viết là Tiếng Anh 100%.

Hình 3 - Không gian trường mầm non theo phong cách quốc tế
Hình 3 – Không gian trường mầm non theo phong cách quốc tế

Trường được chia làm nhiều khu chức năng phục vụ những nhu cầu khác nhau. Trong đó không gian học tập được thiết kế khá mới lạ và ấn tượng, thu hút sự quan tâm của trẻ.

Bên cạnh phòng học còn có phòng tư vấn giúp tiếp đãi những phụ huynh làm thủ tục cho con nhập học. Phòng bếp phục vụ những món ăn ngon, đủ chất hằng ngày cho trẻ.

Hình 4 - Không gian phòng bếp
Hình 4 – Không gian phòng bếp

Nội thất được trang trí chủ yếu bằng gỗ và màu nâu của gỗ. Bạn có thể kết hợp thêm những gam màu tươi sáng để trang trí, dụng cụ học tập được tạo thành hình khối cực kỳ tinh tế và đẹp mắt, kích thích khả năng học hỏi của bé.

Hình 5 - Nơi cất dụng cụ học tập của trẻ
Hình 5 – Nơi cất dụng cụ học tập của trẻ

Dụng cụ học tập từ bàn ghế đến các mô hình hoàn toàn đều được làm từ gỗ tự nhiên, đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Ngoài ra, đồ gỗ còn giúp trang trí nội thất rất tốt, đem lại không gian nhẹ nhàng, màu sắc hài hòa thân thiện với môi trường hơn.

Bài viết trên đây vừa gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế nội thất trường mầm non thông dụng hiện nay, cũng như những cách xây dựng trường mầm non đạt chuẩn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, gợi mở thêm nhiều ý tưởng độc đáo để bạn có được thiết kế trường mầm non hoàn mỹ nhất. Chúc bạn thành công

Nguồn: bietthunhadep.net

 517 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 09/12/2021