Gỗ gõ đỏ Nam Phi loại nào tốt nhất và có bao nhiêu loại?
By Kts. Trần Phi Sáng

Gỗ gõ đỏ Nam Phi loại nào tốt nhất và có bao nhiêu loại?

Mục lục bài viết

Gỗ gõ đỏ Nam Phi có mấy loại?gỗ gõ đỏ Nam Phi loại nào tốt nhất ? Chúng tôi sẽ đánh giá và tư vấn cũng như là phân biệt các loại gỗ gõ để cho bạn nắm bắt được để các bạn có thể dễ nhận biết được các loại gỗ gõ ở trên thị trường của chúng ta hiện nay. 

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là gì?

Gỗ gõ đỏ Nam Phi chính là loại gỗ gõ đỏ đã được nhập từ Nam Phi về Việt Nam chúng ta,ở Việt Nam ta còn có tên gọi khác là gỗ hổ bì. Là một loại gỗ có chất lượng tốt và được ghi nhận vào một trong các loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam.

Xem ngay: Báo giá thi công cửa gỗ gõ đỏ tự nhiên tại Biên Hoà Đồng Nai

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam phi có mấy loại?

Bình thường gỗ gõ đỏ sẽ có 2 loại chính dựa trên nguồn gốc của nó, đó là:

  • Gỗ gõ đỏ Lào: được khai thác và trồng ở các khu rừng lớn ở Lào và có tuổi thọ cao, các thớ gỗ dày, mịn và vân gỗ sẽ có màu đỏ đậm.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi: được khai thác ở Nam Phi, tuổi thọ không cao. Gỗ gõ đỏ Nam Phi có thớ gỗ mịn nhưng lại mỏng hơn gỗ gõ đỏ Lào, vân gỗ là màu đỏ để  lâu dần sau đó sẽ chuyển sang  vàng nâu hơi nhạt. 

Riêng về gỗ gõ đỏ Nam Phi Gỗ có mấy loại thì trên thực tế chúng chỉ có một loại duy nhất. Gỗ gõ đỏ Nam phi được trồng ở các nước nằm ở phía Nam của Châu Phi và ở các các khu vực như Trung Phi hay Tây Phi và Cộng Hòa Dân Chủ Công Gô vì thế ta có thể nói gỗ gõ đỏ Nam Phi chỉ có 1 loại duy nhất.

Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi

Có nhiều cách có thể phân biệt và nhận biết được đâu là gỗ gõ đỏ Nam Phi nhưng các chuyên gia thường phân biệt chúng thành hai dạng hình thức:

  • Màu gỗ gõ đỏ Nam Phi: chủ yếu là màu đen và đỏ, xen lẫn nhau, có lúc là từ cam đến đỏ và sẽ  lúc đậm lúc nhạt tạo nên một đặc trưng riêng biệt của gỗ gõ đỏ Nam Phi.
  • Vân gỗ gõ đỏ Nam Phi: là yếu tố quan trọng có thể nhận biết dễ dàng gỗ gõ đỏ Nam Phi. Gỗ gõ đỏ Nam Phi thường có những đường vân gỗ rất lớn, đôi khi có thể là những đường thẳng không cố định nhau, đẹp mắt và cũng có đôi khi có những đường xoắn kết hợp hài hòa. Khi những đường vân kết hợp với màu sắc chủ đạo của gỗ gõ đỏ Nam Phi tạo nên sự hài hòa và tạo nên một bức tranh hòa hợp.

Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi tốt không?

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được người Việt Nam ta biết đến rất nhiều và nổi tiếng bởi không vì màu sắc đẹp của loại gỗ và các đường vân kết hợp hài hòa mà còn vì gỗ gõ đỏ Nam Phi còn có thể chống lại được mối mọt vô cùng tốt. Dựa vào những kiến thức sinh học thì thì các loại gỗ đều không thể tránh khỏi việc mốt mọi xâm hại do nó là bản chất đều là gỗ hoặc có thể do gỗ chưa hô hết độ ẩm.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được đánh giá thông qua các tiêu chí : độ cứng tốt, trọng lượng nặng, độ chắn chắn, bền màu theo thời gian và vân gỗ  đẹp mắt. Ngoài ta, còn có khả năng chịu được các tác động lớn gây nên và va đập mạnh..

Gỗ gõ đỏ Nam Phi thu hoạch từ loại cây gỗ ngắn ngày nên ta có thể khai thác và sản xuất ở số lượng lớn đủ cung ứng cho nhu cầu thị trường. Chúng có trọng lượng nặng, không bị cong hay vênh, nứt nẻ hay co ngót, mọt hạn chế hoặc không tấn công và chịu sự tác động từ môi trường thấp. 

Chính những đặc điểm trên mà chúng được sử dụng rất nhiều trong thi công nội thất và được thị trường rất ưa chuộng. Tuy nhiên về giá thành sẽ cũng cao và rất đa dạng về giá. Do đó cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đạt chất lượng tốt nhất.

Công ty chuyên thi công nội thất gỗ gõ đỏ uy tín tại Biên Hoà Đồng Nai

Bạn muốn lựa chọn được một công ty để có thể bạn an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ và cả chăm sóc khách hàng thì công ty PITAGO của chúng tôi nơi bạn có thể an tâm về các dịch vụ thi công gỗ gõ đỏ. Pitago luôn tận tâm với khách hàng nơi lấy niềm tin của khách hàng làm nền tảng.

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cầu thang gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cầu thang gỗ gõ đỏ Nam Phi

Đến với Pitago bạn sẽ không thất vọng bởi những chất lượng dịch vụ:

  • Thi công trực tiếp từ 100% nguyên liệu chất lượng, nhập khẩu chính gốc
  • Đội ngũ nhân công lành nghề, kinh nghiệm tốt được đào tạo trực tiếp từ công ty, nhân viên của công ty
  • Đảm bảo tiến độ đúng thời hạn, được giám sát chặt chẽ và đảm bảo về chất lượng, an toàn thi công
  • Cam kết chi phí rẻ, nhiều ưu đãi dành cho khách hàng

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là loại gỗ chất lượng, sử dụng để làm đồ nội thất trong gia đình thể hiện được phong cách của gia chủ, tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, của không gian sống. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về gỗ gõ đỏ Nam Phi loại nào tốt cũng như sẽ có sự lựa chọn hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

 595 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 30/07/2021