Quy trình lắp dựng cửa chặt chẽ, tránh lãng phí vật tư, nhân công
By content

Quy trình lắp dựng cửa chặt chẽ, tránh lãng phí vật tư, nhân công

Mục lục bài viết

QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA

(cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa và cửa cổng)

Trong quá trình thi công xây dựng công trình, để tránh lãng phí vật tư và nhân công cho việc đục phá, trám trét do công tác lắp dựng cửa gây ra, các đơn vị thi công phải cùng nhau phối hợp một cách chặt chẽ dưới sự chỉ đạo của giám sát công trình và tuân theo quy trình lắp dựng cửa của bietthunhadep.net

I. QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA SẮT

1. Yêu cầu

 • Đơn vị thi công cửa sắt sẽ được giám sát thi công báo tiến độ tập kết và lắp dựng cửa.
 • Cửa sẽ được tiến hành lắp dựng lúc phần khung nhà đã cơ bản thành hình.
 • Cửa sẽ được tiến hành lắp dựng theo yêu cầu kỹ thuật của giám sát An Thịnh Phúc và sẽ được đơn vị thi công hỗ trợ nhân lực cho việc: định vị cửa, cao độ cửa…đảm bảo vị trí chính xác theo thiết kế

2. Kỹ thuật lắp dựng

Vì trọng lượng cửa sắt lớn và yêu cầu an toàn trên cửa sắt phải cao nên quá trình lắp dựng phải đảm bảo các yếu tố liên kết vào khung nhà bê-tông cốt thép. Tuyệt đối không cho phép cửa liên kết đơn giản và tường gạch bằng một vài bát đuôi cá.

 • Sau khi hoàn tất liên kết, đơn vị cửa sắt phải thực hiện công tác trám trét sơ bộ, đơn vị thi công sẽ thực hiện công tác hoàn thiện bề mặt.

II. QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA NHÔM, CỬA NHỰA

 • Vì khả năng chịu va chạm của 2 loại vật liệu này không được tốt nên cửa sẽ được lắp dựng sau khi công tác xây tô được cơ bản hoàn thành.
 • Đơn vị thi công sẽ được đơn vị thiết kết/ đơn vị cửa cung cấp mọi thông số của cửa để tiến hành thi công ô cửa cho đúng với yêu cầu. Sau khi ô cửa được xây tô hoàn thành, đơn vị cửa phải kiểm tra lại thông số khung cửa tại công trường và sẽ được đơn vị thi công hỗ trợ chỉnh sửa cho đúng với thiết kế cửa về: kích thước, độ vuông góc…công tác chỉnh sửa của đơn vị thi công có thể tiến hành trước hoặc sau khi lắp dựng cửa.

III. QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA CỔNG

 • Khi thi công phần cổng, hàng rào đơn vị thi công phải thông qua giám sát báo cho đơn vị cửa đặt liên kết chờ sẵn (râu thép hàn, bát cửa trong cột BTCT, gối đội bê-tông cốt thép cho cửa có tải trọng lớn…)
 • Đơn vị cửa phải trực tiếp đặt những liên kết này sao cho đúng vị trí liên kết để đạt yêu cầu về khả năng chịu lực cửa. Phải thông báo cho đơn vị thi công kích thước chính xác về cửa và những khoảng hở kỹ thuật trong lắp dựng và sử dụng cửa như: hở so với cột đã hoàn thiện, cao hơn mặt nền hoàn thiện…

IV. CÁC HẠNG MỤC SẮT, INOX

 • Trong quá trình thi công, một số hạng mục sắt, inox bắt buộc phải đục bê-tông để liên kết chi tiết vào thép. Quá trình này bắt buộc phải được đơn vị sắt thực hiện trước khi đơn vị thi công tiến hành xây tô khu vực đó. Sau khi đơn vị sắt hoàn tất công tác liên kết, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ việc trám trét và hoàn thiện bề mặt. Tuy nhiên, đơn vị sắt và đơn vị thi công vẫn có thể phối hợp để đặt liên kết chờ cho một số vị trí nhằm hạn chế thấp nhất vấn đề đục phá trên công trình.

V. QUI ĐỊNH CHUNG CỦA QUY TRÌNH LẮP DỰNG CỬA

 • Trong quá trình thi công xây dựng công trình không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Vì lý do đó, người giám sát thi công sẽ chịu trách nhiệm trong công việc thông báo tiến độ cho các đơn vị sau khi tiếp nhận thông tin từ các đơn vị về công tác sắp được tiến hành.
 • Các đơn vị thi công phải có trách nhiệm thông báo cho giám sát những công tác sắp được tiến hành nhằm hạn chế tối đa việc đục phá do thiếu liên kết chờ sẵn.
 • Người giám sát phải quán triệt quan điểm cho các đơn vị thi công trên công trình, phải đảm bảo mọi đơn vị đều hợp tác với nhau vì “một công trình hoàn hảo” nhằm đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của chủ đầu tư.

 1,974 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

 • No Comments
 • 20/03/2020