By content

Các mẫu nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp và tiêu chuẩn thiết kế 

Mục lục bài viết

Thay vì phải chạy đua xây nên những căn biệt thự nguy nga thì mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ vừa đảm bảo thuận tiện trong quá trình sinh hoạt mà vẫn theo kịp xu hướng thiết kế hiện đại. Đây là mẫu thiết kế không bó buộc trong bất kỳ một không gian cố định nào mà nó có thể linh hoạt xây dựng ở cả vùng thôn quê lẫn thị thành.

Những tiêu chuẩn quan trọng cần biết khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Điều quan trọng trong việc thi công hoàn thiện mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ để làm sao vừa đẹp, vừa đảm bảo về mặt kết cấu thì đòi hỏi gia chủ phải biết được những tiêu chuẩn cụ thể khi thiết kế. Cùng khám phá xem đó là những tiêu chuẩn quan trọng gì nhé.

Quỹ đất khả dụng

Như thế nào là một quỹ đất phù hợp để xây dựng nên một ngôi nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ? Diện tích mặt bằng xây dựng tối thiểu phải trên 100m2 mới có thể bố trí được trọn vẹn các không gian để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Tất nhiên một căn nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hoàn chỉnh thì không chỉ là chỉ có việc xây dựng khu nhà ở, mà còn cần sắp xếp khoảng diện tích đất phù hợp để tạo lập mảnh sân vườn, nhằm mục đích tạo nên không gian trong lành, xanh mát cho gia đình thư giãn.

Bố cục hợp lý

Ngoài việc lựa chọn và phân bố phần diện tích phù hợp thì còn cần để ý đến tiêu chuẩn thiết kế tận dụng khoảng không gian một cách khoa học nhằm hướng đến sự tiện nghi, thoải mái nhất cho gia đình. Do đó, một số điểm cần chú ý cho bố cục mặt bằng như:

–  Thuận tiện trong quá trình sinh hoạt, qua lại giữa các phòng chức năng

–  Đảm bảo hài hòa giữa các bố cục phòng vị trí sân vườn

–  Thuận lợi trong việc bảo trì nếu xảy ra hư hỏng hay sự cố cũng như quá trình quản lý

–  Hình thành cũng như tạo dựng văn hóa gia đình văn minh.

Tính thẩm mỹ

Có thể nói thẩm mỹ chính là một trong những tiêu chuẩn được đặt lên hàng đầu để mẫu thiết kế gọi là hoàn thiện. Tất nhiên mỗi con người là mỗi một tính cách khác nhau và mỗi một gia chủ có một phong cách thẩm mỹ khác nhau và hầu như không một ai muốn mẫu nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ của họ bị trùng lập với bất kể một mẫu thiết kế nào trong khu vực. Vì vậy trước tiên gia chủ sẽ phải định hình phong cách nhà cho mình và trao đổi cùng kiến trúc sư để hướng đến sự thỏa mãn trong việc hình thành phác thảo hình ảnh mẫu nhà của mình.

Dự tính mức chi phí phù hợp

Bất cứ một công việc kinh doanh nào bạn muốn thực hiện cũng đều phụ thuộc vào việc quản lý chi phí hợp lý. Xây một căn biệt thự thì càng nên cân nhắc kỹ đến khả năng tài chính của gia đình. Do vậy, dự đoán kinh phí trước khi quyết định xây dựng mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ là rất quan trọng . Để có thể hoàn thiện căn biệt thự,sẽ có các khoản chi phí cơ bản nhất bao gồm: Thứ nhất, chi phí thiết kế, thi công kiến trúc tức là chi phí trả cho bên kiến trúc sư+ bên thi công công trình và thứ 2 là chi phí hoàn thiện phần nội thất.

Tất nhiên, chi phí xây dựng biệt thự nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đôi khi còn có sự khác biệt giữa việc lựa chọn các đơn vị thi công khác nhau. Chính vì vậy, trước khi có ý định xây dựng nhà biệt thự thì gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng để xác định được khoản đầu tư phù hợp.

Hình 1: Tiêu chuẩn thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 
Hình 1: Tiêu chuẩn thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Các mẫu nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu biệt thự nhà vườn phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển được hiểu là đơn giản hóa một số chi tiết được cho là rườm rà, cầu kỳ của thiết kế cổ điển. Những ngôi biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ này sẽ thiết kế theo kết cấu mô hình nhà cấp 4. Những mẫu biệt thự theo phong cách này ngày càng được đánh giá cao và cũng là phong cách ưa chuộng của các gia chủ. Dù là với lối thiết kế đơn giản, nhưng lại không kém phần sang trọng và nhã nhặn. Các đường nét được thể hiện vô cùng tinh tế, hơn nữa việc sử dụng mái ngói hoặc mái thái đều đem lại một công trình hài hòa và hoàn hảo.

Hình 2: Mẫu biệt thự nhà vườn tân cổ điển 
Hình 2: Mẫu biệt thự nhà vườn tân cổ điển

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách Châu Âu

Phong cách biệt thự Châu Âu cũng tương tự như lối phong cách tân cổ điển phía trên, cũng là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và pha chút truyền thống. Tuy nhiên, phong cách Châu Âu vẫn có nét đặc trưng rất riêng. Những mẫu biệt thự 1 tầng  được thiết kế theo phong cách này mang dáng vẻ của lối kiến trúc trời Âu, rất sáng tạo và sang trọng thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ nên phong cách này cũng rất được các gia đình lựa chọn.

Hình 3: Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách châu Âu
Hình 3: Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách châu Âu

Mẫu biệt thự phong cách Pháp

Các công trình kiểu Pháp mà trước đây người Pháp xây dựng tại nước ta trong thời kỳ Pháp thuộc đã mang một dáng vẻ gì đó rất độc đáo. Ngày nay, lối kiến trúc kiểu Pháp ngày càng cho thấy sự xa hoa, lộng lẫy. Chính vì vậy mà những mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ kiểu Pháp đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra phần chi phí xây dựng khá cao nên hầu như chỉ có các gia đình có khả năng và điều kiện kinh tế cao một chút mới lựa chọn phong cách này. Những mẫu biệt thự  kiểu Pháp thực sự rất đẳng cấp và khác biệt. Sự đẳng cấp và khác biệt đó không chỉ thể hiện trong các chi tiết kết cấu bên ngoài mà cả cách bố trí không gian bên trong căn biệt thự. Mẫu biệt thự  kiểu Pháp xứng đáng là một lựa chọn được cân nhắc của các gia đình.

Nếu như nói những năm trước đây là giai đoạn của những mẫu nhà biệt thự mặt phố, cao tầng, nguy nga thì hiện nay những mẫu nhà biệt thự 1 tầng đang có xu hướng được các gia đình ưu tiên lựa chọn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những gợi ý về mẫu biệt thự 1 tầng, 3 phòng ngủ đẹp ấn tượng và phù hợp với mọi nhu cầu sinh hoạt nhé! 

Nguồn: Biệt thự đẹp Pitago Group

 252 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 13/12/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *