Xây nhà lô góc là gì ? Hình ảnh mặt bằng nhà lô góc tự chụp
By Thuy

Xây nhà lô góc là gì ? Hình ảnh mặt bằng nhà lô góc tự chụp

Mục lục bài viết

ĐỊNH NGHĨA NHÀ LÔ GÓC LÀ GÌ ? MẶT TIỀN NÀY CÓ LỢI THẾ RA SAO ?

Thuật ngữ chuyên môn trong xây dựng nhà ở về nhà lô góc có vẻ khá quên thuộc với chúng ta mỗi cần tìm một mặt tiền vừa có thể kinh doanh buôn bán, vừa có thể tận dụng làm nơi ở cho cả gia đình. Tuy nhiên, để hiểu về ưu điểm, cũng như các nhược điểm của loại nhà này không phải ai cũng nắm rõ được tường tận, để tìm hiểu thêm về cả cách xây dựng nhà lô góc, cũng như nắm được những quy định xây nhà lô góc một cách thỏa đáng, mời bạn theo dõi qua bài viết sau.

Nhà lô góc là gì ?

Xây nhà lô góc là gì ?
Xây nhà lô góc là gì ?

Nhà lô góc còn được gọi là nhà góc đường, vị trí địa lý có từ 2 đến 3 mặt tiền ngay ngã 3 hay ngã 4 đường tùy vào thế đất khi xây dựng. Cũng chính vì có nhiều mặt tiền hơn loại nhà thông thường nên gia chủ hay sử dụng căn nhà như một mặt bằng kinh doanh hết sức lý tưởng.

TÌM HIỂU QUY ĐỊNH XÂY NHÀ LÔ GÓC CÓ TÍNH PHÁP LÝ

Theo quy định tại Quyết định số 88/2007/QĐ-UBND ngày 04/7/2007 của Ủy ban nhân dân thành phố, lối đi chung được định nghĩa như sau: “Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất” và tại điểm c, mục 17 – Quyết định số 45/2009/QĐ-UBND ngày 3/7/2009 của Ủy ban nhân dân thành phố về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 8/12/2007 quy định vạt góc tại giao lộ, cụ thể: Đường có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 12m (hoặc hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m) giao với hẻm có lộ giới nhỏ hơn 4m thì kích thước vạt góc giao lộ là 1x1m hoặc bo tròn góc giao lộ bán kính R=1m”. Liên quan đến việc vạt góc giao lộ giữa đường hẻm ≤6m với lối đi chung (như trường hợp Ông đề cập), đề nghị Ông liên hệ với Sở Quy hoạch – Kiến trúc để được hướng dẫn theo đúng chức năng. (Nguồn: tham khảo Internet)

HÌNH ẢNH NHÀ LÔ GÓC CÓ THIẾT KẾ MẶT BẰNG ĐẸP

Hình thiết kế nhà lô góc
Hình thiết kế nhà lô góc theo phong cách hiện đại pha chút cổ điển
Hình ảnh nhà lô góc
Hình ảnh nhà lô góc mẫu đẹp tại Pitago
Hình ảnh nhà lô góc màu sáng
Hình ảnh nhà lô góc màu sáng, sự đa giản pha chút tinh tế thông qua phối màu của đội ngũ design tại Pitago.
Mẫu thiết kế ảnh nhà lô góc
Mẫu thiết kế ảnh nhà lô góc được phát thảo kiến trúc và thực tế thi công tại Pitago.
Hình ảnh nhà lô góc đẹp
Hình ảnh nhà lô góc đẹp phù hợp kết hợp làm nơi ở và là điểm kinh doanh tốt.
Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền
Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền rất phù hợp cho thuê hoặc là điểm giao dịch, văn phòng công ty.

NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI XÂY NHÀ LÔ GÓC

Phân tích về một số ưu nhược điểm khi quý khách có nhu cầu thiết kế thi công nhà lô góc

NHÀ LÔ GÓC CÓ MẶT TIỀN RỘNG

+ Lợi thế từ việc có đến 2 mặt tiền thoáng rộng, một số nhà lô góc có vị trí ngay mặt tiền rộng rãi có nhiều người qua lại là một lợi thế lớn để kết hợp nơi ở và kinh doanh mua bán. Thuận tiện cho giao thông qua lại và đặc biệt đối với gia đình có sở hữu xe ô tô sẽ có một sân đậu xe thực sự lý tưởng.

+ Với ưu thế khi xây nhà lô góc với mặt tiền rộng chính là xung quanh không tiếp giáp nhiều nhà khác, việc hàng xóm có thói quen sinh hoạt thiếu tính cộng đồng sẽ không làm phiền đến gia đình bạn quá nhiều. Mặt khách khi giao thương qua lại có chỗ để bóc dỡ hàng hóa.

+ Ưu điểm được xem là nổi bật chính là khi xây nhà lô góc có mặt tiền rộng rãi sẽ đón được rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Lợi thế này giúp cho ngôi nhà bạn tránh được sự ẩm thấp (khả năng có vi khuẩn gây hại khi tường bị ẩm) và luôn có luồng không khí thoáng mát, tiết kiệm được chi phí khi sử dụng quá nhiều đèn trong nhà mà thay vào đó sẽ là ánh sáng mặt trời. Một số gia đình sử dụng thiết bị thông minh như đèn có tấm pin năng lượng mặt trời lại có thể tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên ấy.

MẶT TIỀN NHÀ LÔ GÓC QUÁ HẸP SẼ RA SAO ?

Mặt trái khi xây nhà lô góc có mặt bằng quá nhỏ hẹp chính là bất tiện khi giao thông và khoảng cách giữa nhà hàng xóm đến nhà, và các cửa sổ phòng sẽ rất gần. Điều này thực sự bất tiện và ảnh hưởng trực tiếp đối với sự riêng tư của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là nhà có nhiều nữ giới.

Nhược điểm của xây nhà lô góc mà chúng ta cần quan tâm chính là sự kém an toàn trong giao thông. Bởi vị trí đất có từ 2 đến 3 mặt tiền rất có khả năng gặp tình huống xấu khi các xe giao thông qua lại quá nhiều vì vị trí đặt giữa các điểm xe chạy qua lại thường xuyên. Sự ồn ào của động cơ, còi xe cũng ảnh hưởng khá nhiều đến những phút giây yên tĩnh của bạn.

GIẢI PHÁP XÂY NHÀ LÔ GÓC TẠI CTY THIẾT KẾ XÂY DỰNG PITAGO

VÌ SAO CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN ?

Như bạn đã biết, nhà lô góc có kết cấu không giống các loại nhà ống hiện nay. Về vị trí của nhà góc có 2 mặt khác nhau, dẫn đến việc đối diện với thời tiếc xấu (nắng, mưa) cũng phải giải quyết thật tốt để độ bền của căn nhà mới được đảm bảo. Hơn nữa, một số vị trí đất để xây nhà lô gốc cũng không phải quá thuận lợi cho việc thi công, đặc biệt là các ngôi nhà đặt trong hẻm sâu, thiết bị máy móc khó có thể di chuyển vào bên trong một các dễ dàng được.

Do tính chất mặt bằng nhà lô góc rất đa dạng, một số thế đất có thể nói là “không đẹp”, vì lẽ đó mà chủ nhà thường mất nhiều thơi gian và tiền bạc để tu sửa, thậm chí muốn đập xây mới lại để có được không gian sông trọn vẹn hơn.

Từ đó cho thấy bạn cần một đơn vị có thâm niên trong thiết kế thi công xây dựng để hỗ trợ tư vấn là điều hết sức cần thiết. Đáp ứng đủ mọi yếu tốt cho một công ty xây dựng uy tín, hỗ trợ đầy đủ kênh tư vấn qua Điện Thoại, F.a.c.e.b.o.o.k, Z.a.l.o,… Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Pitago của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Xủ lý ngay những trường hợp cần chỉnh sửa, xây nhà lô góc đang bị lỗi hoặc thiết kế thi công lại từ đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty Xây Dựng Pitago

Hotline: 0937484805

Địa chỉ: Số 28 Đường Dã Tượng, Khu phố 2, P. Tam Hòa, TP.Biên Hòa – Đồng Nai

 662 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 22/10/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *