By Kts. Trần Phi Sáng

Thiết kế Xây nhà theo Phong Thủy Rước Tài Lộc May mắn

Mục lục bài viết

Xây nhà là một trong những việc quan trọng và cần thiết phải làm trong cuộc sống phát triển, trưởng thành của bất kỳ một ai.

THIẾT KẾ XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY không chỉ giúp tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện, mà nó còn thể hiện được hết công năng sử dụng một cách lâu dài và hiệu quả.

Theo quan niệm từ xa xưa nói riêng của người phương Đông, để có một ngôi nhà như ý muốn của gia chủ, thì phải kết hợp được giữa nhiều yếu tố. Trong đó, THIẾT KẾ XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY là một trong những yếu tố quan trọng.

Thế nào là thiết kế xây nhà theo phong thủy?

“Phong thủy” được nôm na hiểu rằng, đây là một yếu tố mà nó bao chứa một tổ tổng hợp hàng loạt về các vấn đề hỗ trợ con người trong việc lựa chọn cho mình những thứ phù hợp nhất, mà không đổ nghiêng về mê tín hay tín ngưỡng.

Thiết kế xây nhà theo phong thủy
Thế nào là thiết kế xây nhà theo phong thủy?

Chính vì thế, XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY là việc nghiên cứu và tập hợp lại tất cả các yếu tố may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Giúp người sở hữu ngôi nhà thể hiện lên được nét độc đáo, sự tôn nghiêm, sở thích riêng biệt của từng thành viên trong gia đình.

Tận dụng phong thủy vào việc thiết kế xây dựng nhà là sự lựa chọn sáng suốt cho những chủ nhà, chủ đầu tư thông minh và tinh tế. Nếu được kết hợp cùng với sự sáng tạo của KTS giỏi thì chắc chắn sẽ dựng lên một ngôi nhà có hồn và tràn đầy sinh lượng.

Những yếu tố cần thiết trong thiết kế nhà theo phong thủy

Kim chỉ nam đánh giá sự thành công của mỗi con người đó là: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Và “địa lợi” chính là mũi tên vàng trong vấn đề nhà ở, bởi nó chứa đựng những yếu tố phong thủy mang lại lợi khí cho ngôi nhà và gia chủ.

Nhà đẹp hợp phong thủy
Lưu ý về Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa khi xây nhà

Địa lợi – chứa đựng tổng quát về phương hướng của ngôi nhà, địa thế xung quanh, điều kiện tự nhiên thích hợp với kết cấu… Từ đó, người KTS mới có thể xây dựng bản thiết kế phù hợp dựa trên các yếu tố đã hiện hành.

Ngôi nhà đẹp, trước nhất phải được tọa lạc trên mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng. Được đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy như phương hướng ngôi nhà, hướng gió, và đặc biệt là những điều đó phải hợp nhất với mệnh tuổi, sở thích, yêu cầu của gia chủ.

Bên cạnh đó, bản thiết kế và KTS là yếu tố cần thiết không thể thiếu. đặc biệt hơn là sự hiểu biết về phong thủy trong việc xây nhà, khối óc sáng tạo không giới hạn của người KTS chính là chìa khóa để mở cửa đưa sức sống, sinh lực vào ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy phải lưu ý những gì?

Điều đầu tiên khi tiến hành thiết kế nhà đó chính là lưu ý những vấn đề về phong thuỷ. Để mang đến tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ. Dưới đây là các lưu ý về bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy:

1. Xem năm, tuổi xây nhà hợp phong thuỷ

Yếu tố năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất quan trọng trong thiết kế nhà theo phong thuỷ. Nếu không hợp tuổi nhưng vẫn muốn xây nhà, khách hàng có thể “mượn tuổi” của người khác để xây nhà sao cho phù hợp với năm và tuổi.

Lưu ý, người được mượn tuổi phải từ 27-63 tuổi. Bạn có thể tra cứu tuổi xây nhà trên mạng hoặc nhờ người xem phong thuỷ trước khi quyết định xây nhà.

2. Xem phong thuỷ hướng nhà, vị trí nhà

Xem phong thuỷ hướng nhà
Xem phong thuỷ hướng nhà, vị trí nhà là điều vô cùng quan trọng

Hướng nhà trong phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng, để xem hướng nhà hợp phong thuỷ, cần dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ.

Lý tưởng nhất là đặt nhà ở các nơi có mô đất cao, mặt tiền hướng ra sông, lưng tựa núi. Nên tránh xây nhà ở ngã ba có đường hướng vào nhà.

Việc đặt vị trí nhà ở đâu cũng rất quan trọng, bạn KHÔNG NÊN xây nhà ở các khu đất miếu, chùa chiền hay giếng nước cũ.

3. Lưu ý về cửa, cổng chính

Cổng lâu đài, biệt thự
Lưu ý về thiết kế Cổng hợp phong thủy

Cửa, cổng chính hướng nào phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Trong các thiết kế nhà theo phong thuỷ, cổng nên để hở và tránh việc trồng cây che mất cửa chính.

Màu sắc và vật liệu cũng rất quan trọng, tuỳ thuộc vào mệnh và tuổi của chủ nhà.

Liên quan: Thi công cửa cổng biệt thự uy tín, đẳng cấp tại Biên Hòa

4. Lưu ý về khu vực bếp

Tủ bếp phong thủy
Lưu ý về thiết kế gian bếp hợp phong thủy

Bếp là nơi giữ lữa hạnh phúc gia đình, do đó các lưu ý về phong thuỷ là rất quan trọng. Khác với các vị trí khác, khu vực bếp thiết kế nhà theo phong thuỷ dựa trên tuổi và mệnh của vợ để bố trí hướng.

Lưu ý: không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh (trên, dưới hay mặt hướng thẳng, tựa lưng). Tránh đặt vị trí bếp ở hướng Bắc.

Liên quan: Đóng tủ bếp ở Biên Hòa uy tín chất lượng nhiều chủng loại vật liệu

5. Lưu ý về gian thờ trong các bếp thiết kế nhà theo phong thuỷ

Gian thờ trong văn hoá người Việt rất quan trọng. Do đó, nên lưu ý sắp xếp hướng cũng vị vị trí bài vị (ảnh thờ) nhìn về hướng tốt.

Đặc biệt không được đặt cạnh nhà vệ sinh. Hai bên ban thờ không được kê sát cửa sổ (hở hồi). Không đặt ban thờ dưới giường ngủ hoặc bể nước.

Gian thờ hợp phong thủy
Gian thờ hợp phong thủy

6. Lưu ý về phòng ngủ theo phong thuỷ

Phòng ngủ hài hòa
Phòng ngủ hài hòa, không gian mở

Vị trí phòng ngủ, giường phải được đặt nhìn về hướng tốt, toạ ở cung tốt và nhìn về hướng tốt.

Không đặt phòng ngủ, giường ngủ phía trên bếp hoặc gian thờ. Tránh đặt giường dưới các vật thể như(đèn chùm, quạt, dầm,…) để tránh sát khí.

7. Lưu ý khi xây khu vực nhà vệ sinh hợp phong thuỷ

Xây nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thuỷ?

Lưu ý nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt, TUYỆT ĐỐI không đặt nhà vệ sinh ở trên bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, nóc bàn ăn, phòng tiếp khách và cửa chính.

8. Thiết kế cầu thang như thế nào để hợp phong thuỷ?

Nội thất biệt thự cầu thang
Nội thất biệt thự góc cầu thang

Cầu thang là một trong những vị trí quan trọng nhất trong thiết kế nhà theo phong thuỷ. Bởi người ta tin rằng, cầu thang là điểm vận chuyển khí khắp căn nhà.

Tổng số các bậc thang cho 1 tầng và cho cả nhà chia hết cho 4 phải dưa 1 hoặc 2 bậc. Bậc đầu tiên và cuối cùng của cầu thang không được đâm thẳng vào phòng vệ sinh, ban thờ, bếp.

Xem thêm bài viết về Phong thủy xây nhà theo hướng Đông

Công ty thiết kế Nhà theo phong thủy

PITAGO – công ty thiết kế thi công nhà đẹp chất lượng hàng đầu tại Đồng Nai, hỗ trợ tư vấn miễn phí về XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY.

Với đội ngũ KTS chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kiến thức và kinh nghiệm. PITAGO cam kết sẽ mang đến những thiết kế, công trình hoàn thiện nhất đến với quý khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn.

Quý khách hàng vui lòng gọi số 0937.48.48.05 khi có nhu cầu tư vấn về thiết kế thi công nhà hoặc có thể tham khảo thêm cái thông tin khác của chúng tôi tại website bietthunhadep.net. Rất hân hạnh được phục vụ!!!

 960 Tổng số xem,  1 Xem hôm nay

  • No Comments
  • 18/03/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *